Đầu tư trực tiếp

Đăng lúc: Thứ ba - 05/01/2016 09:24 - Người đăng bài viết: Hà Bình Tâm
1. Đối tượng đầu tư:
Một trong những mục tiêu chính của Quỹ đầu tư phát triển Kiên Giang là đầu tư trực tiếp vào các dự án kết cấu hạ tầng thuộc chương trình, mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua, bao gồm:
- Các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật;
- Các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng và phụ trợ bên ngoài hàng rào khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao;
- Các dự án đầu tư xây dựng nhà ở và phát triển khu đô thị mới;
- Các dự án bảo vệ và cải tạo môi trường;
- Các dự án đầu tư trọng điểm khác theo quyết định của UBND Tỉnh.
2. Điều kiện đầu tư:
Dự án đầu tư đã được quyết định đầu tư theo quy định của pháp luật, có hiệu quả và có khả năng thu hồi vốn trực tiếp.
3. Phương thức đầu tư:
- Quỹ có thể thực hiện đầu tư vói tư cách là chủ đầu tư hoặc tham gia góp vốn với các tổ chức khác để đầu tư;
- Quỹ có thể trực tiếp quản lý dự án đầu tư hoặc thuê các tổ chức chuyên môn quản lý dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.
4. Hình thức đầu tư:
Tuỳ tùng điều kiện cụ thể, Quỹ lựa chọn các hình thức đầu tư sau:
- Hợp đồng – kinh doanh – chuyển giao (BOT), hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT)
- Tìm kiếm dự án, thực hiện các công việc chuẩn bị đầu tư sau đó thực hiện đầu tư hoặc chuyển nhượng lại dự án cho chủ đầu tư khác.