Cho vay đầu tư

Đăng lúc: Thứ năm - 02/06/2016 15:57 - Người đăng bài viết: admin
* Đối tượng cho vay:
Các dự án đầu tư thuộc Danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH ưu tiên phát triển của địa phương đã được UBND tỉnh ban hành (danh mục kèm theo).
* Điều kiện cho vay: Đơn vị vay vốn đảm bảo các điều kiện sau:
         - Có tư cách pháp nhân hoặc các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Đối với dự án vay vốn từ nguồn tài trợ của Ngân hàng thế giới (WB), chủ đầu tư thực hiện dự án phải có sự tham gia khu vực tư nhân (không phân biệt tỷ lệ góp vốn).
         - Đã hoàn thành thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật;
         - Phương án sản xuất kinh doanh khả thi và bảo đảm trả được nợ vay;
         - Có cam kết mua bảo hiểm đối với tài sản hình thành từ vốn vay thuộc đối tượng mua bảo hiểm bắt buộc tại một công ty bảo hiểm được phép hoạt động tại Việt Nam;
         - Đảm bảo tiền vay theo quy định hiện hành của Nhà nước và của Quỹ.
          * Thời hạn cho vay:
  Được xác định theo khả năng thu hồi vốn phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của từng dự án và khả năng trả nợ của chủ đầu tư nhưng tối đa không quá 15 năm. Trường hợp đặc biệt vay trên 15 năm, UBND tỉnh quyết định.
          * Hình thức bảo đảm tiền vay:
          - Cầm cố, thế chấp tài sản của đơn vị vay vốn;
          - Bảo đảm bằng chính tài sản hình thành từ nguồn vốn vay.
          - Bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba.
          * Lãi suất cho vay: Quỹ quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với từng dự án cụ thể nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay tối thiểu do UBND tỉnh quy định.